Vai trò của Google Analytics trong SEO

Google Analytics là công cụ được Google cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các quản trị website nhằm có thể đánh giá chính xác về mức hiệu quả từ các hoạt động marketing online, trong đó có cả dịch vụ Seo website cùng với hàng họat loạt những hoạt động marketing trên nhiều kênh tiếp thị khác nhau.


Với công cụ này, bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể sử dụng. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của công cụ này để tìm hiểu thêm thông tin với link sau: https://www.google.com/Analyticss/. Với Google Analytics, bạn có thể dễ dàng xác định được các thông tin quan trọng như dữ liệu truy cập của người dùng, nguồn traffic, dữ liệu của người dùng cùng với những hành vi mà họ thực hiện trên website . . .


vai-tro-google-analytics-trong-seo


Vì là công cụ do chính Google tạo ra thế nên không có gì ngạc nhiên khi Google Analytics có thể được tích hợp cùng với nhiều sản phẩm phổ biến khác của Google như Google Adsense, Google Adwords, Google Tools .


Về cơ bản thì Google Analytics hiện đang phải chịu sự cạnh tranh từ nhiều công cụ khác, thế nhưng đây lại sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết các Webmaster bởi những lợi ích to lớn mà công cụ này đang mang lại, chưa kể bạn có thể sử dụng công cụ này một cách hoàn toàn miễn phí

 


Với những tính năng ưu việt từ Google Analytics, những câu hỏi sau đây chắc chắn các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm những câu hỏi sau đây:

 

- Triển khai các chiến dịch quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?

 

- Đầu tư cho quảng cáo mức hiệu quả có được đảm bảo hay không?

 

- Nội dung trên web có đang được phát triển tốt, có thu hút người xem hay không?

 

- Lý mà mà lượng người dùng truy cập website chưa thực sự tốt?

 

- Có giải pháp nào để tăng lượng tương tác của người dùng trên website hay không?


Tầm quan trọng của Google Analytics trong seo

 

Google Analytics sẽ cho bạn biết được tất cả các thông tin liên quan trong quá trình hoạt động của website, từ lượng người dùng truy cập, thời lượng truy cập, những tương tác, tỷ lệ thoát trang, bỏ trang, tỷ lệ chuyển đổi . . .với các chỉ số quan trọng và có sức ảnh hưởng trong seo từ khóa giá rẻ, người quản trị website sẽ biết được rằng mình phải làm gì để phát triển website của mình, tối ưu thân thiện với bộ máy tìm kiếm lẫn người dùng.

Ví dụ như khi xác định những trang có tỷ lệ thoát, bỏ trang cao bạn sẽ cần xem xét lại nội dung cũng như bố cục, cấu trúc trên những trang đó. Hay nếu như nội dung trên trang của bạn chưa thực sự tốt, thời lượng tương tác của người dùng trên trang sẽ không cao và khi đó bạn cần xem xét lại chiến lược phát triển nội dung của mình.

Nhìn chung Google Analytics sẽ là công cụ để cho bạn biết được rằng website của mình chưa thực sự tốt ở mặt nào, qua đó mà cải thiện, tối ưu phục vụ người dùng lẫn chiến lược tối ưu seo website trên các công cụ tìm kiếm. Google Analytics là cần thiết đối với tất cả các nhà quản trị website hiện nay!!!

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ quản trị website quý khách vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG TAM NGUYÊN


Tầng 3, Tòa nhà T06-08, 643A Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Điện thoại: 024 3752 5328 - Hỗ trợ kỹ thuật: 024 3752 4351 - Hotline: 0984 966 806


E-mail: lienhe@tamnguyen.vn 

 

Website: www.quantriweb.com.vn

Đăng ký dịch vụ

 • Quản trị Website
  Thời kỹ thuật số, bạn không cần phải có quyển từ điển dày cộp để tra cứu thông tin
 • Chăm sóc Website
  Thời kỹ thuật số, bạn không cần phải có quyển từ điển dày cộp để tra cứu thông tin
 • Quảng cáo Website
  Thời kỹ thuật số, bạn không cần phải có quyển từ điển dày cộp để tra cứu thông tin
 • Phát triển nội dung
  Thời kỹ thuật số, bạn không cần phải có quyển từ điển dày cộp để tra cứu thông tin

Đăng ký dịch vụ

scroll top