Nhiệm vụ của người quản trị website là gì?

Nhiệm vụ của người quản trị website là gì? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này.

Quản trị website là gì, chúng ta thường định nghĩa về nghề này là quản trị một website hay quản lý một trang web, còn nhiệm vụ cụ thể thế nào thì tùy thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp, nhưng thông thường những nhiệm vụ của quản trị web là phụ trách về kỹ thuật, nội dung và cả kinh doanh. Có vẻ như nếu tách biệt ra thì đây đều là những nghề riêng biệt, cụ thể là nhân viên IT, nhân viên nội dung và nhân viên kinh doanh, xem ra nghề quản trị web khá đa năng và thú vị.

 

Nếu bạn là chủ một shop hay cửa hàng buôn bán nhỏ thì việc quản lý web của bạn có vẻ như đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể tự quản lý trang web của mình mà không cần tới nhân viên quản trị. Nhưng nếu là quy mô một doanh nghiệp thì lúc này công ty của bạn cần có một đội ngũ quản trị web chuyên nghiệp, tuy nhiên, bạn vẫn nên có hiểu biết nhất định về công việc này.

 

 

Những nhiệm vụ cần làm của quản trị web là gì?

Những nhiệm vụ cần làm của quản trị web là gì?

 

Cụ thể những nhiệm vụ cần làm của quản trị web là gì?

Phụ trách mảng kỹ thuật

 

Đó là việc theo dõi các dữ liệu của trang web nhờ sử dụng các công cụ hỗ trợ cho quản trị website là Google Analytics, Webmaster tool và nhiều công cụ khác. Các dữ liệu theo dõi như là thứ hạng của website trên Google, thứ hạng các từ khóa, số lượng khách truy cập theo ngày tháng, thời gian khách truy cập, những trang nào trong website được truy cập nhiều nhất, trang nào ít khách nhất, khách hàng truy cập nằm trong độ tuổi nào, là nam hay nữ, vùng truy cập là từ đâu, thậm chí là cả việc khách hàng dùng phương tiện gì để truy cập là máy tính hay điện thoại di động, họ dùng trình duyệt gì.

 

Qua việc theo dõi các dữ liệu, quản trị web sẽ lập báo cáo, tổng kết để đưa ra những đánh giá về tình hình kinh doanh hiện tại, nhờ đó doanh nghiệp sẽ có nghiên cứu, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp.

 

Trong lĩnh vực kỹ thuật, quản trị web cũng phụ trách cả việc xử lý các sự cố xảy ra trên web, vì vậy đòi hỏi quản trị web phải có kiến thức về công nghệ thông tin, kiến thức về an ninh mạng để theo dõi, phát hiện kịp thời các sự cố và nhanh chóng có phương án xử lý, tránh ảnh hưởng tới việc tiếp cận sản phẩm dịch vụ của khách hàng.

 

Cụ thể những nhiệm vụ cần làm của quản trị web là gì?

Hình 2: Cụ thể những nhiệm vụ cần làm của quản trị web là gì?

 

Phụ trách nội dung website

 

Đây là công việc của nhân viên nội dung, nếu quản trị web không phụ trách lĩnh vực này thì cũng phải có sự am hiểu nhất định. Đối với một trang web thì phát triển nội dung là một trong hai việc quan trọng nhất, web cần được “phủ kín” bằng những bài viết giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Để web có thứ hạng cao trên Google, các bài viết cần được tối ưu chuẩn Seo, tới đây bạn đã hiểu vì sao mà Seo có liên quan tới quản trị web, nó là một phần kiến thức quan trọng không thể thiếu đối với bất cứ quản trị web nào.

 

Các bài viết cần được cập nhật thường xuyên để tạo sự phong phú, đa dạng cho trang web. Bên cạnh đó, những thông tin về hoạt động của doanh nghiệp cũng phải được cập nhật mới để tạo lòng tin với khách hàng.

 

Phổ biến website

 

Như trên đã nói nội dung là một trong hai điều quan trọng nhất đối với một website, điều còn lại chính là làm thế nào để web trở nên phổ biến, được nhiều người biết tới, nếu không dù web có hay đến mấy mà không có khách truy cập thì làm sao họ biết tới sản phẩm dịch vụ của bạn và làm thế nào để bán được hàng.

 

Cho nên quản trị web cần có kỹ năng Seo và marketing để web nhanh chóng được khách hàng biết tới, gia tăng lượng truy cập, nhờ đó web có khả năng lên top Google và dễ được người dùng tiếp cận. Như vậy bạn đã hiểu những nhiệm vụ cần làm của quản trị web là gì chưa? Để trở thành quản trị web chuyên nghiệp, bạn nên tham gia một khóa học quản trị website chuyên nghiệp và cần có thời gian để tích lũy kinh nghiệm,

quản trị web chuyên nghiệp

 

Hình 3: Để trở thành quản trị web chuyên nghiệp, bạn nên tham gia một khóa học quản trị website

 

 

Kết Luận: Cho nên quản trị website  cần có kỹ năng Seo và marketing để web nhanh chóng được khách hàng biết tới, gia tăng lượng truy cập, nhờ đó web có khả năng lên top Google và dễ được người dùng tiếp cận. 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ quản trị website quý khách vui lòng liên hệ: 


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG TAM NGUYÊN


Tầng 3, Tòa nhà T06-08, 643A Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Điện thoại: 024 3752 5328 - Hỗ trợ kỹ thuật: 024 3752 4351 - Hotline: 0984 966 806


E-mail: lienhe@tamnguyen.vn
 

 

Website: www.quantriweb.com.vn

Đăng ký dịch vụ

 • Quản trị Website
  Thời kỹ thuật số, bạn không cần phải có quyển từ điển dày cộp để tra cứu thông tin
 • Chăm sóc Website
  Thời kỹ thuật số, bạn không cần phải có quyển từ điển dày cộp để tra cứu thông tin
 • Quảng cáo Website
  Thời kỹ thuật số, bạn không cần phải có quyển từ điển dày cộp để tra cứu thông tin
 • Phát triển nội dung
  Thời kỹ thuật số, bạn không cần phải có quyển từ điển dày cộp để tra cứu thông tin

Đăng ký dịch vụ

scroll top